วันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2555

น้ำฟักข้าวผสมน้ำผึ้งมะนาว

ประโยชน์ของฟักข้าว


1. ช่วยต้านอนุมูลอิสระ
2. ป้องกันการติดเชื้อ
3. ป้องกันการเกิดสารก่อมะเร็ง
4. ลดความเสี่ยงจากโรคโลหิตจาง
5. ป้องกันและรักษาตับอักเสบ
6. ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ
7. ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด
8. เพื่อป้องกันและบรรเทาการขาดวิตามินสารอาหารต่างๆ ในเด็กและผู้ใหญ่
9. ชะลอความแก่ ป้องกันผิวหนังแห้ง บำรุงผิวพรรณ
10. ช่วยให้อัตราการเผาผลาญพลังงานสม่ำเสมอ การดูดซึมสารอาหารได้ดียิ่งขึ้น
11. ช่วยกระตุ้นพัฒนาการและการเติบโตของเด็กให้แข็งแรง
12. ช่วยป้องกันและรักษาการติดเชื้อในการฉายรังสี
13. ช่วยป้องกันการได้รับสารพิษในผัก ผลไม้ผักต่างๆ
14. ช่วยปรับสภาพร่างกายให้ฟื้นฟูโดยเร็ว



ประโยชน์ของน้ำผึ้ง

  • เป็นยาระบาย
  • แก้นอนไม่หลับ
  • รักษาแผล
  • แก้โรคกระเพาะ
  • บำรุงปอด 
  • ลดเสมหะ 
  • บำรุงผิว




ประโยชน์ของมะนาว

มะนาวเป็นไม้พุ่มขนาดย่อมปลูกไว้ประดับบ้านก็ได้หรือจะปลูกเพื่อเป็นการค้าก็ได้ตามความต้องการ มะนาวยังรู้จักกันดีในนามเครื่องดื่มดับกระหาย แก้เสียงแหบแห้ง แม้แต่เวลาที่ทำงานหนัก เหนื่อยอ่อนเพลีย มะนาวยังเป็นยาบำรุงอย่างดี